Bạn đã dùng bảo hộ răng đúng cách?

Bảo hộ răng là một dụng cụ bảo hộ không thể thiếu trên sàn đấu của các môn võ như Boxing, Kickboxing, Muay Thái, MMA, Taekwondo,…

Một chiếc bảo hộ răng đúng chuẩn cần đảm bảo được các điều kiện sau: an toàn cho người sử dụng, vừa khít với hàm, được làm bằng chất liệu phù hợp để có thể phân tán lực chấn động mà khuôn hàm phải gánh chịu từ các va đập mạnh trong các trận chiến.

bao-ho-rang

Bảo hộ răng là một dụng cụ cần thiết đối với một võ sĩ

Tại sao các võ sĩ phải sử dụng bảo hộ răng?

–  Tránh những tổn thương cho răng, môi và má.

–  Bảo hộ răng tránh tình trạng hàm dưới đập mạnh lên và kẹt lại hàm trên từ đó có thể chống lại những thương tích nặng như xuất hiệu não, ngất xỉu, nứt xương hàm, chấn thương cổ.

Vậy sử dụng và định hình bảo hộ răng như thế nào là đúng?

Những chiếc bảo hộ răng khi được sản xuất ra sẽ chẳng vừa với một khuôn hàm nào cả, chính vì vậy mà bạn cần phải biết cách định hình một bảo hộ răng để biến nó thành của riêng mình. Việc mang một chiếc bảo hộ răng mới hay đã in dấu răng của người khác sẽ chẳng khác nào mang một lưỡi dao trong miệng lên sàn đấu.

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản giúp bạn định hình bảo hộ răng đúng cách:

– Bước 1: Nhúng chiếc bảo hộ răng của bạn vào nước sôi khoảng từ 25 – 30 giây (Nên đọc kỹ hướng dẫn của  nhà sản xuất để biết chính xác hơn thời gian).

– Bước 2: Để tránh làm bỏng miệng bạn cần giảm nhiệt độ của bảo hộ răng bằng cách tráng qua vòi nước lạnh khoảng 1 – 2 giây. Nên nhớ là bước này bạn phải làm thật nhanh nhé nếu như không muốn chiếc bảo hộ của mình bị đông cứng trước khi kịp định hình.

– Bước 3: Làm đúng bước 2 thì không lo bỏng miệng nữa, bạn cắn chặt bảo hộ răng đồng thời dung tay nắn để định hình tốt hơn.

– Bước 4: Lấy ra ngâm vào nước lạnh khoảng 30s cho bảo hộ răng cứng lại và xem thành quả thôi.

Để bảo vệ tốt hơn răng, hàm cũng như sức khỏe trên sàn đấu thì bạn nên chọn những chiếc bảo hộ răng chất lượng từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm: Bảo hộ răng Kwon đạt tiêu chuẩn CE (tiêu chuẩn chất lượng châu Âu).

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

0 votes, 0 avg. rating

Chia sẻ: