Chạy bộ giúp xương chắc khỏe hơn

Đối với một người học võ thì thể chất và xương khớp là một trong những vấn đề quan trọng. Trong khi thể chất giúp bạn có sức chịu đựng nhiều hơn thì xương khớp chắc khỏe giúp những đòn tấn công trở nên mạnh mẽ cũng như khả năng chịu lực cũng tốt hơn rất nhiều.

Ngoài những bài tập thường xuyên với bao cát hay những bài tập tăng thể hình thì có một phương pháp hữu ích giúp bạn có thể trạng tốt hơn cũng như xương khớp chắc khỏe hơn đó chính là chạy bộ.

Huyền thoại Lý Tiểu Long đã từng nói: “Trong Triệt quyền đạo, sức khỏe là điều tối quan trọng với mọi võ sĩ. Nếu anh không có một sức khỏe, một thể hình tốt, anh sẽ chẳng làm được gì cả. Với tôi, phương pháp luyện tập sức khỏe tốt nhất là chạy bộ. Không quan trọng là chạy vào lúc nào, miễn là có sự luyện tập. Ban đầu có thể chỉ là đi bộ, nhưng sau đó, có thể gia tăng khoảng cách và cước bộ. Dần dần, bạn có thể cảm nhận được thế nào là “chạy bộ như gió”. Câu nói này hoàn toàn đúng không chỉ với võ sĩ Triệt quyền đạo mà với mọi người học võ, để có thể lực tốt hơn thì chạy bộ là một phương pháp tốt, đơn giản và hiệu quả nhất.

chay-bo

Chạy bộ là một phương pháp rèn luyện thân thể tốt

Dưới đây là một số lợi ích mà chạy bộ đem lại cho cơ thể bạn:

Mật độ xương cao hơn

Người chạy bộ thường xuyên có mật độ xương cao hơn tự 5 – 8% so với những người không hoặc ít chạy bộ.

Ít bị mắc các bệnh về xương khớp

Không chỉ có đôi chân, việc chạy bộ giúp cho các cơ xương khớp được vận động tích cực đồng thời có điều kiện để phát triển tốt hơn. Những người chạy bộ thường xuyên thì nguy cơ mắc những bệnh về xương khớp ít hơn so với người bình thường.

Cơ bắp săn chắc

chay-bo-3

Chạy bộ giúp bạn có cơ bắp săn chắc hơn

Khi chạy bộ bộ không chỉ có đôi chân của bạn hoạt động mà là toàn bộ cơ thể nhờ đó mà sau 1 thời gian bạn có thể cảm nhận rõ ràng cơ bắp trở nên thon gọn hơn đáng kể. Chính vì vậy mà việc ra đòn khi tập luyện cũng trở nên dễ dàng hơn đồng thời các cú đấm, cú đá của bạn cũng có lực hơn rất nhiều.

Tăng cường sức mạnh cho tim mạch

chay-bo-2

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Chạy bộ thường xuyên giúp các mạch máu trở nên linh hoạt và thông thoáng hơn giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch và làm tăng sức chứa của tim. Có một trái tim khỏe mạnh giúp bạn tràn đầy năng lượng sống, mọi hoạt động trở nên dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Tăng cường sức đề kháng

Chạy bộ giúp bạn tôi luyện sức khỏe của chính mình, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Những người thường xuyên chạy bộ ít bị mắc những bệnh lặt vặt như cảm cúm.

Người học võ hay bất cứ ai cũng cần sức khỏe, để có một sức khỏe tốt hay bỏ ra 15 – 30 phút mỗi ngày để chạy bộ nhé!

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

0 votes, 0 avg. rating

Chia sẻ: