Để luyện võ dài lâu bạn cần quan tâm nhiều hơn đến xương khớp

Bạn không sinh ra để làm võ sĩ, hãy luyện nó. Xương khớp của bạn cũng vậy cần phải được tập luyện kỹ càng để có thể chịu đựng được những va chạm khi luyện tập võ thuật và thực chiến.

Xương không thể chịu được mọi thứ một mình hãy để cơ hỗ trợ

ly-tieu-long

Cơ mạnh khỏe sẽ hỗ trợ đắc lực cho khớp. Một bài tập tạ đúng kỹ thuật dành cho võ sĩ sẽ giúp cơ bắp bạn săn chắc hơn và có thể gánh bớt phần nào lực tác động khi cử động hay va đập.

Kỹ thuật đúng sẽ làm giảm chấn thương

chan-thuong-vo-thuat

Sử dụng kỹ thuật đúng khi tập luyện, thi đấu

Mỗi môn võ có kỹ thuật đặc trưng riêng giúp tăng thêm uy lực cho các đòn đánh. Mỗi đòn thế của mỗi môn võ khác nhau đã trải qua hàng trăm năm thử nghiệm để người học võ có thể thực hiện những đòn mạnh bạo mà không gây tổn hại đến bản thân. Kỹ thuật còn là “khuôn vàng thước ngọc”  cho các chuyển động của cơ khớp, giúp tránh khỏi các chấn thương như dãn hay đứt dây chằng, gãy xương, trật xương,…

Xương khớp rất quan trọng nên bạn đừng liều lĩnh

chan-thuong-vo-thuat-2

Hãy sử dụng các dụng cụ bảo hộ khi tập luyện

Bạn đang học võ và rất hăng hái, sôi nổi, bạn sẵn sàng dành cả ngày để nhào lộn trên thảm để tập té ngã hay đấm vào tường để tăng uy lực cho cú đấm.

Tuy nhiên, dù bạn có hăng hái, can đảm đến đâu thì vẫn nên sử dụng các dụng cụ bảo hộ như nón, găng, bảo hộ cẳng chân tay, bảo hộ mu bàn chân để thực hiện những bài tập có rủi ro cao cho xương khớp như Back Flip hay đối kháng trực tiếp với đồng môn. Những dụng cụ bảo hộ sẽ giúp bạn tránh khỏi những chấn thương không đáng có cho xương khớp của mình. Xương khớp bị chấn thương có thể phục hồi lại sau một thời gian nhưng chắc chắn là nó sẽ không được khỏe như trước và rất dễ dàng bị chấn thương trở lại.

Dinh dưỡng hợp lý

Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp và các bộ phận khác trên cơ thể. Bạn nên thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi và vitamin D tốt cho xương khớp.

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

0 votes, 0 avg. rating

Chia sẻ: