Huyền thoại Lý Tiểu Long và người vợ quá cố

Lý Tiểu Long là một huyền thoại võ thuật nổi tiếng trên cả Thế Giới. Cuộc đời ông còn nhiều bí mật mà có thể bạn chưa từng được biết đến. Ông cũng một vợ hai con như bao người nhưng cuộc đời ông lại quá ngắn ngủi.

Trường Trung học Garfield là nơi Lý Tiểu Long dạy võ thuật và cũng là nơi người vợ sau này của ông – Linda Lee Cadwell (tên thật là Linda C.Emery) theo học. Theo lời kể của bà: “bất cứ nữ sinh nào cũng biết Lý Tiểu Long vì anh ấy rất bảnh bao và đẹp trai”. Sau tốt nghiệp Linda tới lớp võ của Lý Tiểu Long để theo học bởi sự mến mộ người thầy của mình. Lúc này Lý Tiểu Long đang còn hẹn hò với người yêu người Nhật Emmy, tuy nhiên bà Linda tiếp tục yêu thầm ông. Sau khi Lý Tiểu Long và Emmy chia tay, Linda dần trở nên gắn bó hơn với Lý Tiểu Long dần dần mối quan hệ thầy trò biến thành tình yêu, hai người bắt đầu hẹn hò từ năm 1963.

nguoi-vo-qua-co-ly-tieu-long-3

Mối quan hệ thầy trò nhanh chóng thành Người yêu

Sau một năm hẹn hò cả hai chính thức tiến tới hôn nhân vào ngày 17/8/1964. Tuy nhiên, đối với một người đàn ông có một hoài bão chưa thực hiện được, thì gia đình lại là một sự gò bó. Lý Tiểu Long cũng vậy, Linda kể: “Đối với Lý Tiểu Long, lấy vợ sinh con mang lại cho anh ấy nhiều trách nhiệm, cuộc sống của anh trở nên phức tạp hơn. Phải tìm việc làm ổn định, kiếm tiền nuôi gia đình, anh ấy cảm thấy không thỏa mãn, bởi anh ấy vẫn có ước mơ riêng”.

Năm 1965, hai người chào đón cậu con trai đầu lòng tên Lý Quốc Hào, ông rất kỳ vọng vào cậu con trai, ông luôn muốn huấn luyện cho con trở thành người kế nghiệp mình. Năm 1969, con gái thứ hai tên Lý Hương Ngưng của ông ra đời. Đối với Linda, việc chồng vui vẻ, thành công chính là hạnh phúc lớn nhất đời bà, bà luôn luôn dành một tình yêu mãnh liệt cho chồng.

nguoi-vo-qua-co-ly-tieu-long-2

Con trai đầu lòng của Lý Tiểu Long

Sau cái chết đột ngột năm 1973 của Lý Tiểu Long, vợ ông cùng hai con về Mỹ và bà không muốn con trai tiếp tục nối nghiệp cha mình. Một mình bà nuôi 2 con suốt 15 năm ròng, sau đó tái hôn với Tom Bleecker năm 1988 nhưng ly hôn sau đó 1 năm.

Một thời gian ngắn sau đó, bà tái hôn lần hai với Bruce Cadwell năm 1991. Hai năm sau, đúng 20 năm sau cái chết của Lý Tiểu Long câu con trai Lý Quốc Hào đột ngột qua đời trên phim trường khiến bà một lần nữa suy sụp.

nguoi-vo-qua-co-ly-tieu-long-1

Bà Linda hiện tại sống hạnh phúc với người chồng thứ 3

Tuy có tới 3 người chồng, nhưng Lý Tiểu Long là người khó quên nhất trong cuộc đời Linda. Bà từng xuất bản 3 cuốn sách về ông: Người đàn ông duy nhất tôi biết (1975, được dựng thành bộ phim Dragon: The Bruce Lee Story 1993), The Bruce Lee Story (1989) và một cuốn sách về cái chết của Lý Tiểu Long năm 1996.

Hiện nay, bà đang sống hạnh phúc cùng gia đình với người chồng thứ 3 cùng các con và 9 đứa cháu ở Idaho.

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

0 votes, 0 avg. rating

Chia sẻ: