Lợi ích của việc luyện tập Kickboxing

Hiện nay Kickboxing là môn thể thao thời thượng ngày càng được nhiều người luyện tập. Đây không chỉ là một môn võ đối kháng, một môn thể thao mà đây còn là một phương pháp luyện tập sức khỏe và bản lĩnh dành cho cả phái mạnh và nữ giới.

coach man woman exercising boxe

Lợi ích của việc luyện tập Kickboxing

Lợi ích của việc tập Kickboxing đối với sức khỏe

–  Kickboxing là một môn thể thao đòi hỏi bạn tập luyện và vận động rất nhiều, với những bài tập giúp cải thiện và nâng cao thể lực, sự khéo léo của xương khớp và sự linh hoạt của hệ thần kinh.

– Nếu bạn muốn giảm cân an toàn thì Kickboxing là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Mỗi bài tập 60 phút này có khả năng đốt cháy từ 1000 – 1500 kcal giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà không phải nhịn ăn cực khổ. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả giảm cân tối đa thì bạn phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau xanh và hạn chế dầu mỡ nhé!

kickboxingbody

Tập luyện Kickboxing giúp bạn có cơ thể săn chắc

– Đây cũng là môn thể thao giúp bạn giảm stress hiệu quả, giúp bạn cảm thấy tràn trền nguồn năng lượng sống mới và tự tin, yêu đời hơn rất nhiều.

– Điều hiển nhiên là Kickboxing giúp bạn tăng khả năng tự vệ, phản xạ giúp bạn có thể tự bảo vệ được mình cũng như người xung quanh khi bị kẻ xấu tấn công.

– Tập Kickboxing giúp tăng tự tin cho bản thân. Sự tự tin đến từ sự hiểu biết làm thế nào để có được cú đấm đầy uy lực, làm thế nào để bảo vệ mình, và sự hiểu biết khoảng cách để có thể hạ gục đối tượng nguy hiểm.

Vậy luyện tập Kickboxing như thế nào?

Trước khi quyết định học Kickboxing thì bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình là gì, để giảm cân hay tăng sức mạnh?

Nếu bạn muốn luyện tập để có thể giảm cân và có một thân hình cân đối thì Cardio kickboxing là sự lựa chọn dành cho bạn, đây là phương pháp được sáng tạo để giúp bạn giữ gìn vóc dáng và tăng sức bền. Hơn nữa với phương pháp này thì cơ thể của bạn cũng trở nên dẻo dai hơn đồng thời tim cũng khỏe hơn cho bạn tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày.

Nếu bạn chỉ muốn tăng sức mạnh thì những lớp Kickboxing thông thường với đầy đủ trang bị bảo hộ và dụng cụ luyện tập.

Một khi đã bắt tay vào luyện tập thì bạn  hãy kiên trì với quyết định của mình, với sự hướng dẫn của Huấn luyện viên bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt và sức mạnh của cơ bắp qua từng cú đá, cú đấm.

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

0 votes, 0 avg. rating

Chia sẻ: