Lợi ích của việc luyện tập với đích đỡ bàn tay – Lamper đỡ

Đích đỡ bàn tay hay Lamper đỡ là một sản phẩm chuyên dụng, được nhiếu Huấn luyện viên đào tạo các võ sĩ bởi hiệu quả cao và đơn giản.

Luyện tập với Đích đỡ bàn tay có lợi ích gì?

– Luyện tập các đòn, kỹ thuật đấm một cách hiệu quả.

– Phản xạ tốt hơn, ứng dụng ngay được vào thực tế. Phát triển sự phối hợp phản xạ bắp thịt tốt hơn.

– Di chuyển, bộ pháp trở nên linh hoạt.

– Cơ bắp hoạt động đồng bộ và hiệu quả.

UFC_PRESSCONFERENCE_27082016 (32) (Copy)

Luyện tập với Đỡ bàn tay được nhiều võ sĩ lựa chọn

Tập luyện với đích đỡ bàn tay được các võ sĩ Quyền anh, Kick Boxing, Muay Thái lựa chọn bởi vì lợi ích thực tế mà nó mang lại lớn. Cách tập luyện này giúp các võ sĩ có thể tập luyện các đòn tấn công, phòng thủ của mình một cách thật hơn với những một mục tiêu đang di chuyển không ngừng. Một huấn luyện viên giỏi sẽ biết cách kết hợp các combo đòn cụ thể cho võ sĩ, nhờ đó bạn có được những kinh nghiệm thực tế mà không phải ra đấu trường thực thụ.

Vậy thời gian tập luyện với đỡ bàn tay như thế nào?

Khoảng thời gian tập luyện với Lamper còn tuỳ vào mục đích, thể lực của mỗi người. Tuy nhiên, thông thường mọi người thường luyện tập trong 3 phút, 1 phút nghỉ và sau đó lặp lại khoảng từ 3 – 12 lần tuỳ theo thể lực của bạn lúc đó.

do-ban-tay-ho-ngon

Cần có thời gian luyện tập với đỡ bàn tay phù hợp để tăng hiệu quả

Một số lời khuyên cho Huấn luyện viên khi tập luyện đỡ bàn tay với võ sĩ:

– Cần hiểu được chính xác địa điểm va chạm, cần tập trung cao độ và giữ đích đấm cách xa cú đấm 2 – 6 inch trước  khi va chạm.

– Cung cấp mục tiêu thích hợp: Khi cầm đích đấm cho người nào đó bạn cần đảm bảo các điểm tiếp xúc phải phù hợp với chiều cao thực tế của đối phương như đầu, bụng, ngực,… Điều này giúp cho các võ sĩ ra đòn tốt hơn khi phải đánh thực tế.

do-ban-tay-ho-ngon-2

Cần có điểm tiếp xúc phù hợp khi cầm đỡ đá

– Duy trì nhịp điệu chiến đấu thực tế: Không phải cứ luyện tập một cách dồn dập là tốt. Nhịp điệu của một cuộc chiến đấu thực sự mới là điều một võ sĩ cần thiết để có thể đứng vững được trên sàn đấu thực tế. Chính vì vậy, nhịp điệu cũng là một yếu tố quan trọng trong việc luyện tập với Lamper.

Để đạt hiệu quả tập luyện tốt, bạn nên tìm mua những đích đỡ bàn tay chất lượng ở những địa điểm uy tín.

>> Có thể bạn muốn mua: Đích đỡ bàn tay hở ngón Black Eagle

 

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

0 votes, 0 avg. rating

Chia sẻ: