Luyện tập xoạc chân nhanh nhất

Bài tập ép dẻo, xoạc chân chạm đất là một bài tập có thể nói là ám ảnh nhất đối với những người học võ. Đó là những cơn đau làm bạn nhớ mãi không quên suốt thời gian sau này.

Tuy nhiên, đây là bài tập quan trong và không thể thiếu đối với nhiều môn võ khác nhau như: Taekwondo, Vovinam, Võ cổ truyền, Karate, Muay Thái, Kickboxing,… Một người võ sĩ thực thụ cần có kỹ thuật, tốc độ trong từng đòn đánh của mình, muốn có cả kỹ thuật và tốc độ thì các cơ khớp phải mềm dẻo và uyển chuyển. Bài tập xoạc chân là một bài tập cơ bản, cần thiết đối với một người học võ để tăng sự dẻo dai và uyển chuyển của cơ thể mình.

luyen-tap-xoac-chan-2

Để thực hiện các đòn đá cao bạn cần phải tập luyện xoạc chân

Vậy nên, dù bạn có sợ hay thù ghét những bài tập này như thế nào thì bạn vẫn phải vượt qua nỗi sợ đó và luyện tập một cách nghiêm túc. Dưới đây là một số lời khuyên nhỏ để bạn có thể xoạc chân một cách tốt hơn.

Trước khi thực hiện bài tập xoạc chân bạn phải làm gì?

Như mọi bài tập khác phần khởi động không thể bỏ qua. Cơ thể cần được hâm nóng bằng những động tác nhẹ  nhàng khoảng từ 5 đến 10 phút trước khi luyện tập. Như vậy cơ thể của bạn sẽ không bị sốc khi đột ngột thực hiện các động tác mạnh, đồng thời tránh tình trạng chấn thương không đáng có.

Ba nguyên tắc cơ bản của việc duỗi cơ khi tập xoạc chân

– Nguyên tắc 1: Giữ lưng luôn thẳng và phẳng

– Nguyên tắc 2: Tập trung vào vùng thư giãn kéo dài cơ bắp

– Nguyên tắc 3: Điều hoà nhịp thở thật tốt để dẫn khí giúp lượng oxy vào máu sau đó là cơ bắp đều đặn hơn từ đó giúp bắp thịt thư giãn tốt hơn.

Đối với việc luyện tập xoạc chân bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vùng hông trên đùi và phần khớp đùi dưới. Độ mềm dẻo và uyển chuyện ở những vùng này rất quan trọng cho các cú đá và đấm sau này. Như đã nói ở trên sự mềm dẻo giúp gia tăng tốc độ, từ đó gia tăng sức mạnh của các đòn đánh.

Để xoạc chân chạm đất được không phải là điều dễ dàng, vậy nên bạn cần luyện tập kiên trì, đều đặn và đúng phương pháp. Từ đó, theo từng tháng bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể mình trên từng đòn đá.

 

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

1 votes, 5 avg. rating

Chia sẻ: