Lý do bạn không nên tập võ ở phòng máy lạnh

Thời tiết đang vào mùa nóng khiến cho mọi vận động trở nên khó chịu, bức bách. Chính vì vậy mà nhiều phòng tập võ, tập thể hình hiện nay trang bị thêm máy lạnh cho không gian tập luyện dể tạo sự thoải mái hơn cho học viên. Tuy nhiên hành động này lợi thì ít hại thì lại nhiều.

exercise-sweating-facebook

Đổ mồi hôi khi tập luyện rất có lợi cho cơ thể

Dĩ nhiên đối với việc tập luyện ở môi trường có nhiệt độ thấp có thể tạo ra cho bạn môi trường thoải mái và dễ chịu hơn để hoạt động nhất là đối với những người đã quen với môi trường máy lạnh như nhân viên văn phòng hay những người thường xuyên làm việc mới môi trường máy lạnh. Tuy nhiên ở môi trường lạnh như thế thì cơ thể của bạn không thể tiết mồ hôi hoặc tiết mồ hôi ít hơn bình thường rất nhiều. Điều này dẫn đến bạn vô tình làm mất đi rất nhiều lợi ích của việc tiết mồ hôi mang lại:

1. Giải độc

Thường xuyên vận động, tập thể dục, chơi thể thao hay tập võ rất tốt cho cơ thể, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, không mắc bệnh tật. Khi cơ thể tiết mồ hôi giúp lọc rửa những chất độc ra ngoài cơ thể giúp cơ thể bạn được thanh lọc và ít mắc bệnh hơn.

2. Trị cảm lạnh và nhiễm trùng

Đồ nhiều mồ hôi khi luyện tập là một phương pháp tuyệt vời giúp cơ thể bạn chiến đấu chống lại vi trùng. Một số nghiên cứu đã chứng mình được rằng mồ hôi có khả năng chống lại vi trùng bệnh lao và một số vi trùng khác vì trong mồ hôi có chứa peptide kháng khuẩn.

3. Tăng cường tiêu hóa

Khi bạn tập luyện trong phòng lạnh ngăn cản quá trình tiết mồ hôi của cơ thể, các nghiên cứu đã chứng minh rằng khi mồ hôi không toát ra được thì khí huyết sẽ vận hành chậm từ đó ảnh hưởng đế hệ tiêu hóa khiến bạn ăn không ngon và khó tiêu. Nếu điều này diễn ra thường xuyên còn làm ảnh hưởng đến tinh thần và ngủ không ngon giấc.

4. Ngăn ngừa sỏi thận

Sỏi thận xuất hiện khi muối và canxi lắng đọng trong thận. Khi cơ thể bạn được toát mồ hôi giúp muối thoát ra từ cơ thể được canxi giữ lại trong xương.

5. Giúp xương chắc khỏe

xuong-chac-khoe

Đồ môi hôi khi tập luyện giúp xương bạn chắc khỏe hơn

Canxi là một loại chất dễ tan trong nước nhưng tính hòa tan của nó rất thấp. Tiết mồ hôi giúp cho việc bảo lưu canxi, ngăn ngừa tình trạng loãng xương cho cơ thể.

6. Tăng cường trí nhớ

Khi vận động nhiều giúp cơ thể tiết mồ hôi, có hiệu quả trực tiếp và hầu hết với mọi người là giúp tinh thần minh mẫn hơn, tăng khả năng tập trung và cả thiện trí nhớ.

7. Cải thiện tâm trạng

nhung-bai-tap-co-ban-cho-xuong-chac-khoe

Tâm trạng thoải mái hơn với những bài tập ngoài trời

Đây có lẽ là biểu hiện mà bạn dễ dàng nhận thấy nhất. Sau những buổi tập võ hay thể thao đầy mồ hôi bạn sẽ thấy tâm trạng mình thoải mái hơn rất nhiều giúp bạn làm việc hiệu quả, đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.

Tập thể dục, võ thuật mà không ra mồ hôi có thể giúp bạn thoải mái ngay lúc đó tuy nhiên về lâu về dài sẽ rất hại cho cơ thể. Vì vậy hãy chọn những phòng tập bình thường hay tập luyện ngoài trời để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

0 votes, 0 avg. rating

Chia sẻ: