Tăng phản xạ hiệu quả hơn với bóng đấm tốc độ

Đối với một người học võ ngoài có kỹ thuật tốt, thể lực mạnh thì việc phản xạ nhanh cũng là yếu tố quan trọng. Chính vì vậy, song song với các bài tập đòn thế, tăng  thể lực, tăng sức chịu đựng của cơ khớp thì những bài tập tăng phản xạ cũng cần được luyện tập thường xuyên.

Lợi ích của phản xạ nhanh trong võ thuật:

Làm việc gì cũng cần nhanh, trong võ thuật thì điều này lại trở  nên quan trọng hơn không chỉ với các đòn đấm, đòn đá mà là cả cơ thể bạn. Trong một cuộc đấu nếu bạn không nhanh để ra đòn trước thì sẽ bị đối thủ đánh và hạ gục, nếu bạn phản xạ không đủ nhanh để né đòn thì sẽ bị chấn thương.

Vậy tập phản xạ như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp để bạn luyện tập tăng sự phản xạ. Một trong những biện pháp tập phản xạ tốt là tập luyện với bóng đấm tốc độ. Những bài tập với bóng đấm rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bóng đấm tốc độ cho bạn lựa chọn tuỳ theo mục đích cũng như kỹ thuật hiện tại:

– Bóng đấm tốc độ quả lê:

luyen-tap-bong-toc-do-1

Bóng đấm tốc độ hình quả lê

Loại bóng đấm tốc độ này thường được treo trên trần nhà hoặc qua giá đỡ ngang với tầm người. Loại này thường được nhiều võ sĩ chuyên nghiệp tin dùng để luyện tập phản xạ cho những cú đấm. Nếu bạn là một người mới tập luyện thì có thể tập với tốc độ quả lê với tốc độ chậm sau đó tăng dần.

– Bóng đấm tốc độ hai đầu thun:

luyen-tap-bong-toc-do-2

Tập phản xạ hiệu quả với bóng đấm tốc độ hai đầu thun

Bóng đấm tốc độ hai đầu thun được treo ngang tầm đấm của người, với một đầu gắn trên trần và đầu còn lại gắn dưới sàn. Bóng đấm hai đầu thun có lực bật nhanh, mạnh buộc bạn phải sử dụng cả hai tay để đỡ, chính vì vậy lúc này bạn buộc phải ra liền 2 đến 3 đòn. Chính vì vậy loại bóng đấm tốc độ hai đầu thun phù hợp với những người tập luyện lâu năm và chuyên nghiệp.

– Bóng đứng đấm tốc độ

luyen-tap-bong-toc-do-3

Trụ đứng đấm tốc độ 

Bóng đứng đấm tốc độ là loại có chân đế và phần trụ đấm cao ngang tầm người, Loại này thì rất tiện cho việc di chuyển, bạn có thể tập luyện bất kỳ đâu trong phòng tập hay trong nhà của mình. Bóng đứng đấm tốc độ có thể tập luyện né, đỡ đòn cũng như tập bộ pháp di chuyển. Tuy nhiên lò xo của phần thân không đủ nhanh để bạn có thể ra những đòn kép. Loại bóng đứng đấm này phù hợp cho những người mới tập luyện hoặc cho trẻ em.

Ngoài để luyện tập boxing thì bộ đứng đấm tốc độ có thể là một dụng cụ để trong phòng để giảm stress, giải trí, thư giãn cơ bắp hiệu quả.

Tóm lại, tuỳ vào mục đích sử dụng, trình độ hiện tại mà bạn có thể chọn phương pháp tập luyện phản xạ với loại bóng đấm tốc độ phù hợp.

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

1 votes, 3 avg. rating

Chia sẻ: