Thả lỏng đúng cách sau giờ tập võ

Sau một buổi tập luyện võ thuật hay thể thao, cơ thể cần được nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, nếu bạn không thả lỏng đúng cách có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có cho chính mình.

Dưới đây  là một số lưu ý nhỏ cho bạn để thả lỏng cơ thể sau những giờ đổ mồ hôi trên sân tập.

1. Tiếp tục di chuyển

iStock_000015950171Large-e1370391820820

Bạn không nên dừng lại đột ngột khi tập luyện

Khi bạn tập võ hay chơi thể thao thì chắc chắn lúc mới đầu sẽ có cảm giác hơi mệt, chóng mặt mà nhịp tim tăng cao. Điều này khiến cho bạn muốn dừng lại và nghỉ ngơi một lát. Tuy nhiên, điều tốt nhất mà bạn nên làm lúc này là tiếp tục di chuyển, tiếp tục tập luyện với cường độ chậm hơn hơn một chút. Lúc này bạn đang giúp các cơ được thư giãn từ từ và đồng thời nhịp tim cũng bắt đầu giảm đi. Tuyệt đối bạn không nên dừng lại bất ngờ khi luyện tập.

2. Tập luyện với tốc độ chậm dần

Cách dễ dàng để có thể thả lỏng sau khi tập luyện là tập với tốc độ chậm dần. Đây là một biện pháp an toàn, hiệu quả và lại tiết kiệm thời gian. Khi muốn kết thúc buổi tập của mình bạn có thể giảm tốc độ các động tác theo mức độ chậm dần sau đó ngừng hẳn. Giảm tốc độ tập luyện, giúp nhịp tim bạn chậm lại và sẽ trở về bình thường khi dừng tất cả các động tác.

3. Thực hiện một số động tác kéo giãn cơ

mon-tap-cho-cap-doi-6

Thực hiện một số động tác kéo cơ đơn giản sau giờ tập

Để thả lỏng cơ thể sau khi tập luyện, bạn có thể thực hiện một số động tác kéo giãn giúp thả lỏng cơ bắp, và cơ thể. Giữ các động tác kéo giãn cơ của riêng bạn như vươn vai, gập người,… trong khoảng 15 giây sau đó đổi bên hoặc thực hiện động tác khác.

4. Ăn mặc phù hợp sau khi tập luyện

x5-essential-rest-recovery-tips-main.jpg.pagespeed.ic_.tNeI2X63gz

Sau giờ tập nên chọn những bộ đồ thoải mái, phù hợp thời tiết

Nhiều bạn có thói quen mặc luôn bộ đồ tập luyện sau khi ra khỏi phòng tập mà không thay đồ khác. Để giúp cho cơ thể thoải mái nên chọn những bộ trang phục phù hợp với thời tiết bên ngoài để đảm bảo cơ thể thư giãn từ từ và thích nghi tốt hơn sau khi những bài tập nặng.

5. Ăn nhẹ trước khi luyện tập

Ăn nhẹ trước khi luyện tập 30 phút và cung cấp đủ nước cho cơ thể là một trong những yếu tố cần thiết. Đảm bảo được điều này sẽ giúp cơ thể bạn không rơi vào tình trạng mệt mỏi và có thể phục hồi tốt hơn sau giờ tập.

Comments

comments


Đánh giá bài viết:

0 votes, 0 avg. rating

Chia sẻ: